หน้าแรกBlogฉีดฟิลเลอร์แล้วสามารถ ฉีดวัคซีนโควิด COVID-19 ได้หรือไม่?

ฉีดฟิลเลอร์แล้วสามารถ ฉีดวัคซีนโควิด COVID-19 ได้หรือไม่?

-

สวัสดีค่ะ อย่างที่ทุกคนรู้กันดีนะคะว่าวิกฤตการระบาดของ COVID – 19 ยังเป็นเรื่องที่ต้องระวังเป็นอย่างมาก ทุกวันนี้ยังมีการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ COVID – 19 และพัฒนาวิธีการรักษาอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกัน COVID – 19

หากว่าใครที่กำลังสงสัยนะคะว่าฉีดฟิลเลอร์มาแล้ว สามารถ ฉีดวัคซีน COVID-19 ได้ไหม Siam Clinic มีคำตอบมาให้ค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม : >>> ทำความรู้จักกับ ฟิลเลอร์ (Filler) กัน  <<<

วารสารทางการแพทย์ ตีพิมพ์ใน J Drugs Dermatol. 2021 Aps เรื่อง Recommendations on COVID-19 Vaccines and Soft Tissue Filler Reactions: A Survey-Based Investigation in Cooperation With the International Society for Dermatologic and Aesthetic Surgery (ISDS) พบว่า จากการสำรวจผู้ที่ได้รับวัคซีน ในกลุ่มตัวอย่าง 3 กลุ่ม ได้แก่

 • ผู้ที่ได้รับการฉีดฟิลเลอร์มาก่อน
 • ผู้ที่ได้รับการฉีดฟิลเลอร์ หลังจากที่เป็นโควิด 19 (COVID-19)
 • ผู้ที่ได้รับการฉีดฟิลเลอร์ระหว่าง และหลังจากได้รับวัคซีนโควิด 19 (COVID-19)

จากผลการสำรวจ ไม่พบการเพิ่มขึ้นของความเสี่ยงผลข้างเคียงในผู้ฉีดฟิลเลอร์ ที่เกี่ยวข้องกับการฉีดวัคซีนโควิด-19 (COVID-19) เมื่อเปรียบเทียบกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้จากการฉีดฟิลเลอร์ตามปกติ

ดังนั้นหากฉีดฟิลเลอร์มาแล้ว ก็สามารถฉีดวัคซีน COVID-19 ได้

สรุป ฉีดฟิลเลอร์แล้วสามารถฉีดวัคซีนโควิด COVID-19 ได้นะคะ

J Drugs Dermatol. 2021 Aps

สนใจฉีดฟิลเลอร์ สามารถฉีดจุดไหนได้บ้าง

การฉีดฟิลเลอร์สามารถฉีดได้หลายตำแหน่ง โดยตำแหน่งที่นิยมจะมีดังนี้เพราะจะเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ชัดเจนที่สุด ทำให้หน้าดูเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ

 • ฉีดฟิลเลอร์คาง ปรับรูปหน้าให้ดูเรียวขึ้น เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการใช้แทนการศัลยกรรม
 • ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ปัญหาร่องแก้มลึกมักจะทำให้คนไข้หน้าดูแกกว่าวัย ซึ่งสามารถเติมฟิลเลอร์ร่องแก้ม เพื่อแก้ไขปัญหาได้ทันที
 • ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ช่วยแก้ปัญหาโหนกแก้มสูง
 • ฉีดฟิลเลอร์ปาก สำหรับคนที่อยากเปลี่ยนทรงปากแต่ไม่อยากผ่าตัด
 • ฉีดฟิลเลอร์ขมับ การฉีดฟิลเลอร์ขมับเหมาะสำหรับคนไข้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วน
 • ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก การเติมฟิลเลอร์หน้าผากจะช่วยปรับหน้าให้ได้สัดส่วน สวยงาม ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมสำหรับคนที่ต้องการเสริมโหงวเฮ้ง
 • ฉีดฟิลเลอร์จมูก เหมาะสำหรับคนที่อยากปรับแก้ไขรูปจมูกให้สวยสมบูรณ์ได้สัดส่วนและออกมาเป็นธรรมชาติมาก
 • ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ปัญหาหน้าโทรม ดูแก่กว่าวัย

ติดต่อสยามคลินิกภูเก็ต

สอบถามเพิ่มเติม

Must Read

ร้อยไหมจมูก

ร้อยไหมจมูก ดั้งโด่งโดยไม่ต้องผ่าตัด ร้อยไหมจมูก คืออะไร ร้อยไหมจมูก วิธีการเสริมจมูกด้วยการร้อยไหม คือการนำไหมละลายร้อยเข้าไปในจมูก เพื่อให้เกิดการสร้างเนื้อเยื่อและคอลลาเจนในผิวที่มากขึ้น โดยการร้อยไหมจมูกนั้นจะเหมาะกับคนที่มีเนื้อจมูกน้อยและปีกจมูกกว้างเพราะช่วยให้ดั้งดูโด่งเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้การร้อยไหมจมูกยังสามารถทำได้แบบเฉพาะจุด เช่น เติมเต็มเฉพาะบริเวณสันจมูกให้ชัด ปรับแก้รูปทรงเฉพาะส่วนปลายจมูกให้เชิดขึ้น หรือจะเก็บปีกจมูกให้เล็กลงก็สามารถทำได้เช่นกัน ร้อยไหมจมูก ทำให้จมูกโด่งขึ้นได้อย่างไร ร้อยไหม คือ การใช้เข็มนำเส้นไหมละลายที่มีเงี่ยงสอดลงในชั้นผิวหนังบริเวณจมูก ผิวหนังก็จะถูกเงี่ยงเกี่ยวขึ้นมาตามเส้นไหมในทิศทางที่การร้อยไหมเข้าไปคล้ายๆตะขอเกี่ยว หลังจากนั้นบริเวณใต้ผิวหนังที่การร้อยไหมเข้าไปจะถูกกระตุ้นให้เกิดการอักเสบ (Inflammation) หลังจากที่เกิดการอักเสบเกิดขึ้น ร่างกายจะหลั่งสารที่ทำให้เกิดการสร้างเส้นเลือดใหม่ มีผลทำให้เกิดการกระตุ้นเซลล์ที่มีหน้าที่สร้างเส้นใยคอลลาเจน...