เลเซอร์ขนบิกินี่ เลเซอร์ขนน้องสาว เลเซอร์ขนน้องชาย

Triple Diode Yag Laser เครื่องเลเซอร์กำจัดขน 3 พลังงาน

เลเซอร์ขนบิกินี่ เลเซอร์ขนน้องสาว เลเซอร์ขนน้องชาย (Bikini Laser Hair Removal) คืออะไร?

เลเซอร์ขนบิกินี่ เป็นวิธีการกำจัดขนที่ลับ ด้วยการใช้คลื่นพลังงานเลเซอร์ในการกำจัดขน ซึ่งนับเป็นทางเลือกที่น่าสนใจนในการกำจัดขน เพราะนอกจากจะเจ็บตัวน้อยกว่าการกำจัดขนด้วยวิธีอื่น ๆ เช่น การแว็กซ์ขน การโกนขน หรือการถอนขน แล้ว ก็ยังเสี่ยงต่อปัญหาขนคุด หรือผิวหนังอักเสบน้อยลง และไม่ส่งผลต่อผิวบริเวณจุดซ่อนเร้นที่ค่อนข้างบอบบางกว่าบริเวณอื่น ๆ อีกด้วย โดยในการทำเลเซอร์ขนบิกินี่ จะมีการส่งคลื่นพลังงานความร้อนผ่านลำแสงเลเซอร์ลงไปยังเส้นขน ซึ่งรากของเส้นขนที่อยู่ในระยะโตเต็มที่ จะมีเซลล์เม็ดสีที่สามารถดูดซับพลังงานความร้อนจากเลเซอร์ได้ และรากขนดูดซับความร้อนในระดับหนึ่งแล้ว ก็จะทำให้รากขนฝ่อตัวลง และหยุดการเจริญเติบโตไปในที่สุด ทั้งนี้ผลลัพธ์ในการทำเลเซอร์ขนจะขึ้นอยู่กับลักษณะเส้นขน สีผิวของผู้เข้ารับบริการ ซึ่งจะแตกต่างกันไปในแต่ละคน

ผู้ชายทำเลเซอร์ขนน้องชาย ได้ไหม ?

เช่นเดียวกับเส้นขนบริเวณอื่น ๆ ผู้ชายก็สามารถเลเซอร์กำจัดขนได้ตามปกติเลยค่ะ

เลเซอร์ขนบิกินี่ เลเซอร์ขนน้องสาว เลเซอร์ขนน้องชาย (Bikini Laser Hair Removal)

เลเซอร์ขนบิกินี่ เลเซอร์ขนน้องสาว เเละเลเซอร์ขนน้องชาย เป็นหนึ่งในวิธีกำจัดขนที่กำลังได้รับความนิยม เพราะสามารถกำจัดขนได้ในระยะยาว แต่ก็มีหลายคนที่ไม่กล้าทำ เพราะกลัวเจ็บ หรือกลัวว่าจะเกิดแผลเป็นบนใบหน้า ทั้งที่จริงๆ แล้ว การเลเซอร์ขนก็เหมือนกับการเลเซอร์ที่บริเวณส่วนอื่นๆ ของร่างกาย โดยการทำเลเซอร์กำจัดเลเซอร์ขนบิกินี่ เลเซอร์ขนน้องสาว เลเซอร์ขนน้องชายในปัจจุบัน เป็นการนำเอาคลื่นพลังงานเลเซอร์ที่มีความปลอดภัย ได้รับการรับรองแล้วว่าไม่ส่งผลกระทบใดๆ ต่อร่างกาย ซึ่งคลื่นพลังงานเลเซอร์ที่นำมาใช้ในปัจจุบันมีทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่

 • Long-pulsed Alexandrite laser มีช่วงความยาวคลื่นอยู่ที่ 755 nm เป็นคลื่นเลเซอร์ที่ใช้ผลึกอเล็กแซนไดร์เป็นตัวกลางในการผลิตแสง ทำให้สามารถลงได้ลึกกว่า Long-pulsed ruby laser และ IPL อีกทั้งยังสามารถจับเม็ดสีได้ดีกว่าการทำเลเซอร์ขนแบบเก่า ทำให้ประสิทธิภาพในการกำจัดขนอยู่ในระดับที่ดี โดยเลเซอร์ชนิดนี้เหมาะกับคนที่มีผิวขาว ไปจนถึงสีผิวน้ำผึ้ง undertone เหลืองค่ะ
 • YAG Laser – มีช่วงความยาวของคลื่นอยู่ที่ 1064 nm ซึ่งช่วงความยาวคลื่นขนาดนี้จะสามารถลงลึกไปในผิวหนังชั้นลึกได้ถึง 7 มิลลิเมตร อีกทั้งยังสามารถจับกับเม็ดสีของเส้นขนได้ดีมาก จึงทำให้สามารถกำจัดเส้นขนได้อย่างหมดจด เหมาะสำหรับคนผิวสีแทน หรือผิวสีเข้ม ๆ หรือเป็นคนที่มีสีขนค่อนข้างเข็มอย่างคนไทยเป็นต้นค่ะ
 • Diode Laser – มีช่วงความยาวของคลื่นค่อนข้างหลากหลาย โดยมีช่วงคลื่นความยาวตั้งแต่ 800-810, 940, 1064-1350 nm เลเซอร์ Diode สามารถดูดซับเม็ดสีได้ค่อนข้างมาก และสามารถลงลึกถึงผิวหนังชั้นในส่วนลึกได้ จึงทำให้มีความสามารถในการกำจัดขนสูงเมื่อเทียบกับการใช้เลเซอร์ชนิดอื่น ๆ โดยเลเซอร์ชนิดนี้เหมาะสำหรับคนผิวขาว ไปจนถึงผิวสีกลาง ๆ แต่ยังไม่ถึงขั้นผิวแทน

แม้ว่าเลเซอร์ขนทั้ง 3 ชนิดนี้จะเหมาะกับสภาพเส้นขน และสีผิวของคนที่แตกต่างกัน แต่สิ่งหนึ่งที่คุณควรทราบเป็นอย่างยิ่งก็คือ บนร่างกายของคนมีเส้นขนมากกว่า 1 แบบ ดังนั้นการใช้เพียงคลื่นพลังงานเดียวอาจไม่สามารถกำจัดขนได้หมดจด ด้วยเหตุนี้จึงได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีเลเซอร์ขนที่สามารถกำจัดขนได้ทุกแบบ ด้วยการนำเอาพลังงานเลเซอร์หลายช่วงคลื่นรวมเข้าไว้ด้วยกัน และนำมาใช้ในการกำจัดขน เทคโนโลยีเลเซอร์ขนที่ว่านี้คือ เลเซอร์ขนบิกินี่ เลเซอร์ขนน้องสาว เลเซอร์ขนน้องชาย 3 พลังงาน ค่ะ

เลเซอร์ขนบิกินี่ เลเซอร์ขนน้องสาว เลเซอร์ขนน้องชาย 3 พลังงาน เพื่อผิวที่เรียบเนียน

เลเซอร์ขนเลเซอร์ขนบิกินี่ เลเซอร์ขนน้องสาว เลเซอร์ขนน้องชาย 3 พลังงานคือเทคโนโลยีใหม่เลเซอร์กำจัดขนใหม่ล่าสุดที่นำเอาพลังงานเลเซอร์ YAG Laser มาผสานเข้ากับคลื่นพลังงานเลเซอร์ Diode Laser และ Alexandrite Laser ไว้ด้วยกัน โดยเลเซอร์แต่ละช่วงคลื่นมีจุดเด่นในการกำจัดขนที่แตกต่างกัน ซึ่งเมื่อนำมารวมกันแล้วทำให้เกิดเป็นเทคโนโลยีเลเซอร์ขนที่ทรงประสิทธิภาพมากขึ้น แต่ใช้เวลาในการทำน้อยลง และสามารถกำจัดเส้นขนได้ ในทุกระดับผิว ไม่ว่าจะเป็นเส้นขนที่มีความหนา หรือมีสีแบบไหน อยู่ในระยะใด ก็สามารถกำจัดออกไปได้ ไม่เพียงเท่านั้น เรื่องของความปลอดภัย เลเซอร์ขนบิกินี่ เลเซอร์ขนน้องสาว เลเซอร์ขนน้องชายยังมีความปลอดภัยสูง ทำให้คุณไม่ต้องเสี่ยงกับผลข้างเคียงที่เกิดจากการทำเลเซอร์ และไม่ต้องเสียเวลาในการกำจัดขนแบบเดิม ๆ อีกต่อไปค่ะ

เลเซอร์ขนบิกินี่ เลเซอร์ขนน้องสาว เลเซอร์ขนน้องชาย เจ็บไหม?

ที่สยามคลินิก ภูเก็ต เรามี Triple Diode Yag Laser ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ผสาน 3 พลังงานที่ดีที่สุดในการกำจัดขน คือ YAG Laser Diode Laser และ Alexandrite Laser ซึ่งเป็นช่วงลื่นที่ดีที่สุด ในการกำจัดขน เมื่อรวม 3 พลังงานส่งไปพร้อมกัน ทำให้ประสิทธิภาพการกำจัดขนดียิ่งขึ้น โดยระหว่างทำจะมีการประคบเย็น และใช้เจลเย็น เพื่อช่วยลดอุณหภูมิบนชั้นผิว ทำให้รู้สึกสบายขึ้น ขณะทำเลเซอร์ขนจะรู้สึกอุ่นๆ และเหมือนถูกหนังยางดีดเบาๆ ที่ผิวหนัง ซึ่งผลลัพธ์ของการทำเลเซอร์กำจัดขน นอกจากจะทำให้ขนหายไปแล้ว ยังได้ผิวที่ดูเนียนขึ้น ลดขนคุดและหนังไก่ได้อีกด้วย

Triple Diode Yag Laser คืออะไร?

เครื่องเลเซอร์กำจัดขน 3 พลังงาน เทคโนโลยีใหม่เลเซอร์ขนใหม่ล่าสุดจาก Siam Clinic ที่รวมเอา เลเซอร์ ทั้ง 3 ชนิด ความยาวคลื่นแสง 3 ระดับ เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อให้เกิดเป็นเทคโนโลยีเลเซอร์ขนที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ใช้เวลาในการทำน้อยลง แต่ก็สามารถกำจัดเส้นขนได้ในทุกระดับผิว

 • Alexandrite laser เป็นคลื่นพลังงานเลเซอร์ที่มีช่วงความยาวคลื่นอยู่ที่ 755 nm มีสามารถลงลึกได้ลึกกว่า และสามารถจับเม็ดสีได้ดีกว่าคลื่นพลังงานเลเซอร์ที่ใช้ผลึกทับทิมเป็นตัวกลาง หรือคลื่นพลังงานแสงอย่าง IPL ค่ะ
 • Diode Laser เป็นคลื่นพลังงานเลเซอร์ที่มีช่วงความยาวของคลื่นค่อนข้างหลากหลาย โดยช่วงคลื่นพลังงานเลเซอร์ Diode ที่มีช่วงคลื่นความยาว 808 nm มีจุดเด่นตรงที่สามารถดูดซับเม็ดสีได้ค่อนข้างมาก และสามารถลงลึกถึงผิวหนังชั้นในส่วนลึกได้ จึงทำให้มีความสามารถในการกำจัดขนสูงเมื่อเทียบกับการใช้เลเซอร์ชนิดอื่น ๆ
 • YAG Laser เป็นคลื่นพลังงานเลเซอร์ที่มีช่วงความยาวของคลื่นอยู่ที่ 1064 nm เป็นคลื่นพลังงานเลเซอร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน เพราะเป็นคลื่นพลังงานเลเซอร์ที่เหมาะกับคนเอเชียมากที่สุด อีกทั้งสามารถลงลึกไปในผิวหนังชั้นลึกได้ถึง 7 มิลลิเมตร และสามารถจับกับเม็ดสีของเส้นขนได้ดีมาก จึงทำให้สามารถกำจัดเส้นขนได้หมดจด และมีความปลอดภัยมากที่สุดอีกด้วย

ไม่ว่าจะเป็นเส้นขนที่มีความหนา หรือมีสีขนแบบไหน อยู่ในระยะใด ก็สามารถกำจัดออกไปได้ นอกจากประสิทธิภาพที่สูงขึ้นแล้วจากแถบเลเซอร์ ยังนำเข้าจาก USA ที่มีเสถียรภาพ ให้พลังงานเลเซอร์กำลังสูง 1200 watt Triple  Diode – Yag Laser ผ่านการรับรองมาตรฐานอย. ไทย และ อเมริกา  US.FDA มีระดับความปลอดภัยที่สูงขึ้นด้วย จึงลดความเสี่ยงผลข้างเคียงที่เกิดจากการทำเลเซอร์ ด้วยเทคโนโลยี cooling แบบสัมผัส ที่เป็น Real time ผิวจะเย็นลงในระหว่างกำจัดขน ทำให้ช่วยลดอาการอักเสบ การบวม และเกิดผิวไหม้ ด้วยพลังงานความเย็นที่มากสุด ถึง  -16 องศา

หลักการทำงาน

เมลานิน ที่อยุ่บริเวณรากขน จะเป็นตัวดูดแสง ( Chromosphore )  ปกติสามารถดูดได้ในช่วงความยาวคลื่น 600 – 1100 nm ) เครื่อง Tripple Diode Yag Laser  ปล่อยความยาวคลื่น 3 พลังงาน ทั้ง 755 + 805 nm + 1064 nm เมลานิน จึงดูดซับได้ ทุกระดับความลึก  เมื่อเมลานินดูดซับแสงเข้าไปแล้ว จะเกิดความร้อนแพร่กระจายไปทั่วรากขน เกิดการทำลายรากขนขึ้น  ( Selective Photothermolysis )

เหมาะสำหรับใครบ้าง

ในการทำเลเซอร์การเตรียมตัวก็เป็นเรื่องสำคัญ เพราะจะช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญสะดวกต่อการให้บริการ ทำให้สามารถทำเลเซอร์ขนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยก่อนทำเลเซอร์ขนบิกินี่ เลเซอร์ขนน้องสาว เลเซอร์ขนน้องชายผู้เข้ารับบริการควรเตรียมตัวด้วยวิธีดังต่อไปนี้ค่ะ

 1. หลีกเลี่ยงการถอนขนในบริเวณที่ต้องการทำเลเซอร์กำจัดขน ประมาณ 3-4 สัปดาห์ ก่อนการรับบริการ โดยใช้การโกนเบาๆ ด้วยมีดโกนแทนได้ เหตุที่ห้ามถอน เพราะการทำเลเซอร์ขน จะใช้ลำแสงเลเซอร์ส่งผ่านพลังงานไปสู่รากขน โดยใช้ตอขนเป็นสื่อ จากนั้นเซลล์รากขนจะดูดซับพลังงานความร้อน ทำให้รากขนฝ่อลงไปในที่สุด
 2. ก่อนการฉายลำแสงเลเซอร์ เจ้าหน้าที่จะทำความสะอาดบริเวณที่ต้องการกำจัดขน จากนั้นจะโกนเบาๆ ด้วยมีดโกนแบบใช้ครั้งเดียว จึงมั่นใจได้ในความปลอดภัย ปลอดเชื้อ
 3. หลังโกนขนจะมีเจลเย็นโป๊ะบนผิวในบริเวณที่ทำเลเซอร์ขน ความเย็นจะทำให้รู้สึกสบายๆ ในระหว่างทำเลเซอร์
 4. ก่อนยิงเลเซอร์ในบริเวณ Sensitive จะมี Cool Pack วางอีกครั้ง โดยในขณะทำเลเซอร์จะรู้สึกคล้ายหนังสติ๊กดีดเบาๆ และรู้สึกอุ่นๆ ในบริเวณที่ทำ โดยมีการประคบด้วยความเย็นและทาเจลเย็นตลอดการทำ เพื่อให้ขณะยิงเลเซอร์รู้สึกสบายขึ้น
 5. การกำจัดขนถาวรที่ได้ผลต้องทำอย่างน้อย 5-8 ครั้ง ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำ เส้นขน เชื้อชาติ และสีของเส้นขน เป็นสำคัญ
 6. แต่ละครั้งควรห่างกัน 3-4 สัปดาห์ ผิวหนังบริเวณที่ทำการกำจัดขนรูขุมขนก็จะดูเนียนเรียบ ลดขนคุด และในบางรายกลิ่นในบริเวณนั้นลดลงอีกด้วย

กำจัดขนได้ทุกรูปแบบ ขนแข็ง ขนอ่อน สีดำ ยกเว้นสีขาว ทั้ง หนวด เครา bikini  ขนรักแร้  ขนตามร่างกาย  กำจัดขน พร้อมช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ลดขนคุดได้

ก่อนทำเลเซอร์ขนบิกินี่ เลเซอร์ขนน้องสาว เลเซอร์ขนน้องชายต้องเตรียมตัวอย่างไร

ก่อนการทำเลเซอร์เลเซอร์ขนบิกินี่ เลเซอร์ขนน้องสาว เลเซอร์ขนน้องชาย จะมีการแนะนำในเรื่องการเตรียมตัวดังต่อไปนี้

 1. หลีกเลี่ยงการถอนขนในบริเวณที่ต้องการทำเลเซอร์กำจัดขน ประมาณ 3-4 สัปดาห์ ก่อนการรับบริการโดยใช้การโกนเบาๆ ด้วยมีดโกนแทนได้ เหตุที่ห้ามถอนเพราะการทำเลเซอร์ขนจะใช้ลำแสงเลเซอร์ส่งผ่านพลังงานไปสู่รากขน โดยใช้ตอขนเป็นสื่อ จากนั้นเซลล์รากขนจะดูดซับพลังงานความร้อนทำให้รากขนฝ่อลงไปในที่สุด
 2. ก่อนการฉายลำแสงเลเซอร์ เจ้าหน้าที่จะทำความสะอาดบริเวณที่ต้องการกำจัดขนจากนั้นจะโกนเบาๆ ด้วยมีดโกนแบบใช้ครั้งเดียว จึงมั่นใจได้ในความปลอดภัย ปลอดเชื้อ
 3. หลังโกนเสร็จ จะมีเจลเย็นโป๊ะบนผิวในบริเวณที่ทำเลเซอร์ขน ความเย็นจะทำให้รู้สึกสบายๆ ในระหว่างทำเลเซอร์
 4. ก่อนยิงเลเซอร์ ในบริเวณ Sensitive จะมี Cool Pack วางอีกครั้ง โดยขณะทำเลเซอร์จะรู้สึกคล้ายยางดีดเบาๆ และรู้สึกอุ่นเล็กน้อยในบริเวณที่ทำ โดยมีการประคบด้วยความเย็นและทาเจลเย็นตลอดการทำ
 5. การกำจัดขนถาวรที่ได้ผลต้องทำอย่างน้อย 5-8 ครั้ง ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำ เส้นขน เชื้อชาติและสีของเส้นขนและ ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล
 6. การทำแต่ละครั้งควรห่างกัน 3-4 สัปดาห์ ผิวหนังบริเวณที่ทำการกำจัดขน รูขุมขนจะเนียนเรียบ ลดขนคุดและในบางรายรู้สึกว่ากลิ่นไม่พึงประสงค์บริเวณนั้นลดลงอีกด้วย

ข้อควรระวัง

 • ประสิทธิภาพ ขึ้นอยู่กับปริมานของเมลานินในรากขน ยิ่งมีมากยิ่งตอบสนองได้ดี
 • ไม่สามารถทำในบริเวณ Tattoo ได้ เนื่องจากอาจทำให้ สี จางลง
 • ไม่สามารถรักษาขนสีขาว หรือสี บรอนด์ ได้
 • ก่อนการรักษาผู้ป่วย ควรหลีกเลี่ยงการถอนขน  การใช้อุปกรณ์ถอนขนที่ดึงขนถึงราก อย่างน้อย 4 สัปดาห์ ก่อนการกำจัดขน
 • ก่อนการกำจัดขน ให้ใช้เพียง มีดโกนขน กรรไกรตัดเล็ม เพื่อไม่ให้ รากขนหลุดออกมาด้วย  เพื่อลดควันทีเกิดจากการไหม้ของเส้นขนที่ถูกแสงเลเซอร์
 • หลังการกำจัดขน ผู้ป่วยควรหลีกเลี่ยงแสงแดด ใช้ครีมกันแดด อย่างน้อย  14 – 30 วัน

รูปภาพ รีวิวเคสบริการ Triple Diode Yag Laser

ทางสยาม คลินิก ภูเก็ต ได้รวบรวมผลงานคนไข้จริงที่เข้ามารับบริการที่คลินิกเพื่อเป็นตัวอย่างให้แก่ผู้ที่สนใจจะมารับบริการได้ตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น เพราะเราเชื่อว่าหลังทำหัตถการต้องเห็นผลชัดเจน ท่านเลื่อนดูรูปภาพรีวิวเคสทรีตเม้นต์ใบหน้าได้ด้านล่างได้เลยค่ะ

ติดต่อสยามคลินิกภูเก็ต