เลเซอร์ 3 พลังงาน Triple Diode Yag Laser

Triple  Diode – Yag Laser เครื่องเลเซอร์กำจัดขน 3 พลังงาน

Triple Diode Yag Laser คืออะไร?

เครื่องเลเซอร์กำจัดขน 3 พลังงาน เทคโนโลยีใหม่เลเซอร์ขนใหม่ล่าสุดจาก Siam Clinic ที่รวมเอา เลเซอร์ ทั้ง 3 ชนิด ความยาวคลื่นแสง 3 ระดับ เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อให้เกิดเป็นเทคโนโลยีเลเซอร์ขนที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ใช้เวลาในการทำน้อยลง แต่ก็สามารถกำจัดเส้นขนได้ในทุกระดับผิว

  • Alexandrite laser เป็นคลื่นพลังงานเลเซอร์ที่มีช่วงความยาวคลื่นอยู่ที่ 755 nm มีสามารถลงลึกได้ลึกกว่า และสามารถจับเม็ดสีได้ดีกว่าคลื่นพลังงานเลเซอร์ที่ใช้ผลึกทับทิมเป็นตัวกลาง หรือคลื่นพลังงานแสงอย่าง IPL ค่ะ
  • Diode Laser เป็นคลื่นพลังงานเลเซอร์ที่มีช่วงความยาวของคลื่นค่อนข้างหลากหลาย โดยช่วงคลื่นพลังงานเลเซอร์ Diode ที่มีช่วงคลื่นความยาว 808 nm มีจุดเด่นตรงที่สามารถดูดซับเม็ดสีได้ค่อนข้างมาก และสามารถลงลึกถึงผิวหนังชั้นในส่วนลึกได้ จึงทำให้มีความสามารถในการกำจัดขนสูงเมื่อเทียบกับการใช้เลเซอร์ชนิดอื่น ๆ 
  • YAG Laser เป็นคลื่นพลังงานเลเซอร์ที่มีช่วงความยาวของคลื่นอยู่ที่ 1064 nm เป็นคลื่นพลังงานเลเซอร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน เพราะเป็นคลื่นพลังงานเลเซอร์ที่เหมาะกับคนเอเชียมากที่สุด อีกทั้งสามารถลงลึกไปในผิวหนังชั้นลึกได้ถึง 7 มิลลิเมตร และสามารถจับกับเม็ดสีของเส้นขนได้ดีมาก จึงทำให้สามารถกำจัดเส้นขนได้หมดจด และมีความปลอดภัยมากที่สุดอีกด้วย

ไม่ว่าจะเป็นเส้นขนที่มีความหนา หรือมีสีขนแบบไหน อยู่ในระยะใด ก็สามารถกำจัดออกไปได้ นอกจากประสิทธิภาพที่สูงขึ้นแล้วจากแถบเลเซอร์ ยังนำเข้าจาก USA ที่มีเสถียรภาพ ให้พลังงานเลเซอร์กำลังสูง 1200 watt

Triple  Diode – Yag Laser ผ่านการรับรองมาตรฐานอย. ไทย และ อเมริกา  US.FDA มีระดับความปลอดภัยที่สูงขึ้นด้วย จึงลดความเสี่ยงผลข้างเคียงที่เกิดจากการทำเลเซอร์ ด้วยเทคโนโลยี cooling แบบสัมผัส ที่เป็น Real time ผิวจะเย็นลงในระหว่างกำจัดขน ทำให้ช่วยลดอาการอักเสบ การบวม และเกิดผิวไหม้ ด้วยพลังงานความเย็นที่มากสุด ถึง  -16 องศา

หลักการทำงาน

เมลานิน ที่อยุ่บริเวณรากขน จะเป็นตัวดูดแสง ( Chromosphore )  ปกติสามารถดูดได้ในช่วงความยาวคลื่น 600 – 1100 nm ) เครื่อง Tripple Diode Yag Laser  ปล่อยความยาวคลื่น 3 พลังงาน ทั้ง 755 + 805 nm + 1064 nm เมลานิน จึงดูดซับได้ ทุกระดับความลึก  เมื่อเมลานินดูดซับแสงเข้าไปแล้ว จะเกิดความร้อนแพร่กระจายไปทั่วรากขน เกิดการทำลายรากขนขึ้น  ( Selective Photothermolysis )

เหมาะสำหรับใครบ้าง

กำจัดขนได้ทุกรูปแบบ ขนแข็ง ขนอ่อน สีดำ ยกเว้นสีขาว ทั้ง หนวด เครา bikini  ขนรักแร้  ขนตามร่างกาย  กำจัดขน พร้อมช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ลดขนคุดได้

ข้อควรระวัง

  • ประสิทธิภาพ ขึ้นอยู่กับปริมานของเมลานินในรากขน ยิ่งมีมากยิ่งตอบสนองได้ดี
  • ไม่สามารถทำในบริเวณ Tattoo ได้ เนื่องจากอาจทำให้ สี จางลง
  • ไม่สามารถรักษาขนสีขาว หรือสี บรอนด์ ได้
  • ก่อนการรักษาผู้ป่วย ควรหลีกเลี่ยงการถอนขน  การใช้อุปกรณ์ถอนขนที่ดึงขนถึงราก อย่างน้อย 4 สัปดาห์ ก่อนการกำจัดขน
  • ก่อนการกำจัดขน ให้ใช้เพียง มีดโกนขน กรรไกรตัดเล็ม เพื่อไม่ให้ รากขนหลุดออกมาด้วย  เพื่อลดควันทีเกิดจากการไหม้ของเส้นขนที่ถูกแสงเลเซอร์
  • หลังการกำจัดขน ผู้ป่วยควรหลีกเลี่ยงแสงแดด ใช้ครีมกันแดด อย่างน้อย  14 – 30 วัน

รูปภาพ รีวิวเคสบริการ Triple Diode Yag Laser

ทางสยาม คลินิก ภูเก็ต ได้รวบรวมผลงานคนไข้จริงที่เข้ามารับบริการที่คลินิกเพื่อเป็นตัวอย่างให้แก่ผู้ที่สนใจจะมารับบริการได้ตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น เพราะเราเชื่อว่าหลังทำหัตถการต้องเห็นผลชัดเจน ท่านเลื่อนดูรูปภาพรีวิวเคสทรีตเม้นต์ใบหน้าได้ด้านล่างได้เลยค่ะ

ติดต่อสยามคลินิกภูเก็ต