หน้าแรกBlogปัสสาวะเล็ด รักษา ได้ไหม ปัญหากวนใจใครหลายคน!

ปัสสาวะเล็ด รักษา ได้ไหม ปัญหากวนใจใครหลายคน!

-

ในอดีตเรามักเข้าใจว่าอาการปัสสาวะเล็ด นั้นมักเกิดในเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ แต่ในปัจจุบันผู้หญิงจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวที่ประสบปัญหากับอาการปัสสาวะเล็ด เมื่อ ไอ จาม หัวเราะ หรือแม้แต่การออกกำลังกาย วันนี้ Siam Clinic จะมาไขข้อสงสัยเกี่ยวกับการ ปัสสาวะเล็ด รักษา ได้ไหม ข้อมูลไหนที่ควรรู้ก่อนรักษากันค่ะ

ปัสสาวะเล็ด รักษา ได้ไหม ปัญหากวนใจใครหลายคน!

ปัสสาวะเล็ด รักษา ได้ไหม! มาทำความรู้จักกัน

อาการ ปัสสาวะเล็ด เกิดจากการหย่อนยานของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน เมื่อมีการเพิ่มแรงดันในช่องท้องจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น การไอ, จาม, หัวเราะ, ยกของหนัก, เกร็งหน้าท้อง, สะดุ้ง, ล้ม, ขึ้นลงบันได, กระโดด หรือแม้แต่เพียงการออกกำลังกาย พฤติกรรมดังกล่าวส่งผลให้ท่อปัสสาวะและหูรูดท่อปัสสาวะที่หย่อนตัว ไม่สามารถปิดกั้นแรงดันปัสสาวะที่ถูกส่งผ่านแรงดันมาจากในกระเพาะปัสสาวะได้ จึงทำให้เกิดอาการปัสสาวะเล็ดออกมานั่นเอง

ปัสสาวะเล็ด รักษา ได้ไหม! มาทำความรู้จักกัน

ปัสสาวะเล็ด รักษา ยังไง ปัจจัยการเกิดคืออะไร!

ปัจจัยที่ก่อให้เกิดการรักษา ปัสสาวะเล็ดมีหลายปัจจัย สามารถแบ่งออกเป็นแต่ละประเภท ดังนี้

 1. อายุที่มากขึ้น เมื่ออายุมากขึ้นก็มีส่วนทำให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานกระเพาะปัสสาวะ เกิดความเปลี่ยนแปลงและบรรจุน้ำปัสสาวะได้น้อยลง
 2. ผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน เมื่อผู้หญิงถึงวัยที่หมดประจำเดือน ร่างกายจะผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจนได้น้อยลง ซึ่งฮอร์โมนนี้จะช่วยให้เยื่อบุในกระเพาะปัสสาวะและท่อปัสสาวะมีความแข็งแรง และเมื่อผลิตฮอร์โมนนี้น้อยลงจึงทำให้เนื้อเยื่อดังกล่าวเสื่อมสภาพ
 3. การคลอดบุตร การคลอดบุตรเป็นปัจจัยที่เห็นได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะจำนวนของการคลอดบุตร จะส่งผลทำให้กล้ามเนื้อที่ควบคุมกระเพาะปัสสาวะอ่อนแอลง จนทำให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานหย่อน
 4. ผู้ที่มีน้ำหนักตัวมาก (คนอ้วน) หรือ โรคอ้วน เพราะไขมันส่วนเกิน จะเข้าไปกดทับบริเวณท้องน้อย เพิ่มแรงกดทับลงบนกระเพาะปัสสาวะ ทำให้มีการบีบตัวส่งผลให้น้ำปัสสาวะไหลเล็ดออกมาได้
ปัสสาวะเล็ด รักษา ยังไง ปัจจัยการเกิดคืออะไร!

แนวทางการป้องกันและรักษา ปัสสาวะเล็ด

 1. การรักษาโดยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม พฤติกรรมที่กระตุ้นหรือเป็นสาเหตุให้เกิดภาวะปัสสาวะเล็ด เช่น ลดน้ำหนัก เปลี่ยนพฤติกรรมการทานอาหาร หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์ คาเฟอีน น้ำอัดลม เป็นต้น
 2. การบริหารอุ้งเชิงกรานให้แข็งแร ควรบริหารอุ้งเชิงกรานด้วยการขมิบกล้ามเนื้ออย่างถูกต้องและสม่ำเสมอ เช่น ขมิบค้างไว้ 5 วินาที และค่อยๆ ขยับเป็น 15 วินาที ในรายที่เป็นไม่รุนแรงน่าจะสามารถช่วยให้จำนวนครั้งในการเล็ดค่อยๆ ลดลงเรื่อยๆ
 3. การทำ Virgini กระชับช่องคลอด “Virgini” คือ นวัตกรรมที่ถูกออกแบบเพื่อฟื้นฟูช่องคลอดให้กระชับ กระตุ้นคอลลาเจน เพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อและเนื้อเยื้อในช่องคลอด ทำให้ท่อปัสสาวะที่มีปัญหากลับมาใช้งานได้ตามปกติ ลดอาการปัสสาวะเล็ด หากทำร่วมกับการออกกำลังกายหรือขมิบร่วมขณะทำ “Virgini” จะได้ผลดียิ่งขึ้น
แนวทางการป้องกันและรักษา ปัสสาวะเล็ด

นวัตกรรม Virgini รักษา ปัสสาวะเล็ด

บริการกระชับช่องคลอด ที่สยามคลินิกภูเก็ต ให้บริการกระชับช่องคลอดที่เรียกว่า “Virgini” ช่วยส่งเสริมความสวยงาม บริเวณจุดซ่อนเร้น และช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับ ผู้ที่ได้รับการทําทรีทเม้นท์ หรือการรักษา Virgini นับได้ว่าเป็นตัวเลือกในการรักษาในรูป แบบ non-invasive treatment ที่เห็นผลไวและไม่รู้สึกเจ็บขณะทําทรีทเม้นท์

รักษาปัสสาวะเล็ด

ประโยชน์ของ Virgini รักษา ปัสสาวะเล็ด

 • ฟื้นฟูบริเวณจุดซ่อนเร้น (บริเวณแคม, ปากช่องคลอด,ภายในช่องคลอด)
 • ใช้ร่วมกับการรักษา ปัสสาวะเล็ด
 • ก่อนหรือหลังการทําศัลยกรรม (ศัลยกรรมตกแต่งแคม, ศัลยกรรมตกแต่งปากช่องคลอด, ศัลยกรรมตกแต่งเยื่อพรหมจรรย์และอื่นๆ)
 • ช่วยในเรื่องช่องคลอดไม่กระชับ
 • ช่วยในเรื่องความเสื่อม หรือฝ่อของอวัยวะเพศ หรือช่องคลอด (อาการผิดปกติบริเวณช่องคลอดของผู้ที่หมดประจําเดือนแล้ว เช่น ช่องคลอดแห้งแสบ)
 • ช่องคลอดแห้ง
 • ภาวะหดเกร็งของช่องคลอด
 • อาการปวดบริเวณอวัยวะเพศ (Vulvar vestibulitis syndrome)
 • ลดรอยแผลเป็น และการหดรั้งของพังผืด
 • ภาวะอักเสบบริเวณอุ้งเชิงกราน
 • เพิ่มประสิทธิภาพ และอารมณ์ขณะมีเพศสัมพันธ์
 • อาการปวดบริเวณอุ้งเชิงกรานเรื้อรัง, อาการเจ็บปวดขณะมีเพศสัมพันธ์ (dyspareunia)

สนใจเข้ารับบริการ โปรโมชั่นปัจจุบัน

คืนความสาวให้ น้องสาว กลับมาฟิตเฟิร์มอีกครั้ง ด้วยโปรแกรม #VirginyRepair #Laser เทคโนโลยีที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนภายในช่องคลอด ช่วยกระชับช่องคลอด ปัญหาตกขาว นอกจากนั้นยังช่วยปัญหาปัสสาวะเล็ดได้ดีมากๆ ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีผลข้างเคียงใดๆ ใช้เวลาในการทำประมาณ 40 นาที ทำโดยแพทย์หญิงผู้เชี่ยวชาญ ตอนนี้มี โปรโมชั่นพิเศษ เพียง 9,999 บาท / 3 ครั้ง จากปกติ (25,900 บาท)


ติดต่อสยามคลินิกภูเก็ต

สอบถามเพิ่มเติม

Must Read

ฉีดวิตามินผิวใส (Vitamin Drip) ผิวใส ผิวขาว ผิวเนียนสวย แบบทันใจ

ฉีดวิตามินผิวใส (Vitamin Drip) คือ การให้สารอาหารเข้าสู่ร่างกายโดยผ่านทางเส้นเลือด การฉีดวิตามินผิวเป็นอีกเทรนหนึ่งที่กำลังมาแรงมากๆ เหล่าดารา เซเลปคนดัง หรือแม้กระทั่งดาราฮอลลีวูด ก็ยังเป็นที่นิยมกันมาก นอกจากหน้าเป๊ะแล้ว ผิวกายก็สามารถฉีดวิตามินผิวใส (Vitamin Drip) ได้ทำให้เรียบเนียนก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สาวๆทุกคนปรารถนา แต่หลายๆคนอาจจะยังลังเล ไม่แน่ใจว่าฉีดแล้วดีจริงไหม จะมีอันตรายรึป่าวใครๆก็ฉีดวิตามินผิวใส (Vitamin...

ร้อยไหมจมูก