การล้างสารพิษที่ตับ (Liver Detoxification Therapy)

Liver Detoxification Therapy – การ ล้างสารพิษที่ตับ

การ ล้างสารพิษที่ตับ ด้วยวิตามิน นับเป็นตัวช่วยในการป้องกันตับจากสารพิษ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง ฝุ่นควันในอากาศ สารเคมีที่ตกค้างและปนเปื้อนในผัก ผลไม้ สยามคลินิกภูเก็ต การดีท็อกซ์ตับ (Liver Detox) คือ การให้วิตามิน กรดอะมิโน วิตามินบี ซี แมกนีเซียม โซเดียมไบคาร์บอเนต เปปไทด์กลูตาไธโอน และสารอาหารต่างๆ

Cute girl training on blue sky Free Photo

ตับสำคัญอย่างไร

ตับและตับอ่อนมีความสำคัญอย่างมากในการควบคุมระบบ การเผาผลาญอาหารภายในร่างกาย นอกจากตับจะทำหน้าที่สังเคราะห์และหลั่งเอ็นไซม์ เพื่อช่วยในการย่อยและการดูดซึมแล้ว ตับยังทำหน้าที่เก็บและกำจัดสารพิษอีกด้วย ตับและตับอ่อน เป็นอวัยวะที่ได้รับผลกระทบทางลบได้ง่ายสามารถถูกทำลายโดยสารพิษ มลพิษ ความเครียด ความไม่สมดุลของอาหาร คุณภาพของอาหารไม่เพียงพอ รวมถึงการใช้ยาปฏิชีวนะเป็นระยะเวลานานๆ สารเคมีที่ได้รับจะเป็นตัวกระตุ้นที่ทำให้ตับและตับอ่อนเสื่อมสภาพได้ง่าย ดังนั้นการได้รับ “สารอาหารที่เหมาะสมและครบถ้วนจึงเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดสำหรับการบำรุงรักษาให้สมบูรณ์

หน้าที่ของตับ

ตับเป็นอวัยวะสำคัญที่ทำหน้าที่ให้กับร่างกายหลายประการ เช่น กักเก็บสารอาหาร เป็นแหล่งสร้างพลังงานสร้างสารที่จำเป็นหลายชนิดต่อร่างกาย สร้างน้ำดีเพื่อย่อยอาหาร สังเคราะห์วิตามินเอ นอกจากนี้ยังข่วยทำหน้าที่กำจัดสารพิษออกจากร่างกายอีกด้วย


การ ล้างสารพิษที่ตับ เหมาะกับใคร?

เหมาะสำหรับผู้ที่มีพฤติกรรมการใข้ชีวิตที่มีความเสี่ยงเช่น ผู้ที่สูบบุหรี่ ผู้ที่ดื่มสุราเป็นประจำ และผู้ที่ทานอาหารไม่ถูกหลักอนามัย อาหารปิ้ง ย่าง อาหารรสจัด และผู้ที่ต้องทำงานหนัก นักบริหาร นักธุรกิจ ผู้มีความเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้ภูมิคุ้มกันอ่อนแอ และมีสารพิษสะสมอยู่ในตับ ซึ่งเป็นสาเหตุให้ตับทำงานหนัก และเกิดโรคต่างๆในอนาคตได้ เช่น โรคตับอักเสบ ฝีในตับ ตับแข็ง และมีโอกาสนำไปสู่การเป็นโรคเบาหวาน


วิธีการ ล้างสารพิษที่ตับ ทำอย่างไร?

ด้วยการใช้ Immune Boosting Amino Acid เป็นสารประเภท Trpeptde ที่ประกอบด้วยกรดอะมิโน 3 ชนิด ช่วยในการสร้างเอ็นไซม์ชนิดต่างๆ ในร่างกาย โดยเฉพาะกลูต้าไทโอน ช่วยในการกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย โดยเข้าไปเปลี่ยนสารพิษ ชนิดไม่ละลายในน้ำ เช่น พวกสารโลทะหนัก ยาบางชนิด สารฆ่าแมลง แอลกอฮอล์ โดยช่วยให้สารเหล่านี้ละลายน้ำได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันตับ จากการถูกทำลายจากการรับประทานยาบางชนิดที่เกินขนาดผู้ที่ต้องการกลูต้าไทโอนมากกกว่าคนปกติ คือ ผู้ที่มีอาการป่วย 6 โรค ดังนี้

  • โรคตับ
  • โรคเบาหวาน
  • โรคความดันโลหิต
  • ต้อหิน
  • โรคมะเร็ง
  • โรคเอลล์

ผู้ที่สูบบุหรี่จัดจะพบว่ามีระดับ Gutathion ต่ำ เนื่องจากมีอัตราการใช้ Glutathion เพิ่มขึ้น การเสริมสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติโดยการใช้วิตามินซีเข้มข้น สกัดจากวัตถุดิบธรรมชาติ รวมถึงวิตามิน และแร่ราตุต่างๆ ที่จำเป็น เพื่อช่วยในการคืนดวามสดชื่นให้กับเซลล์ เสริมสร้งภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ช่วยให้ระบบการทำงานต่างๆของร่างกายเป็นไปได้อย่างปกติ โดยวิตามินต่างๆ ทำหน้าที่เป็นตัวร่วมปฏิกิริยา (coenzyme and co-factor) ที่สำคัญของร่างกาย หากร่างกายมีสารพิษสะสมตกค้างจะต้องใข้วิตามินมากขึ้น เพื่อให้ร่างกายสามารถกำจัดสารพิษตกค้างได้อย่างมีประสิทธิภาพ อาหารในปัจจุบันมีระดับวิตามินแร่ธาตุไม่เพียงพอ ภาวะขาดวิตามินเรื้อรังจะส่งผลต่อสุขภาพร่างกายโดยรวม ซึ่งส่งผลให้เกิดความเสื่อมสภาพของเซลล์ต่างๆ


สนใจล้างสารพิษที่ตับ ติดต่อสยามคลินิกภูเก็ต