ฟิลเลอร์สะโพก ปั้นก้นอวบอิ่ม เสริมความมั่นใจ

ฟิลเลอร์สะโพก เติมเต็มให้กับกล้ามเนื้อก้น (Filler For Gluteal Augmentation) ด้วย ฟิลเลอร์ VARIOFILL จากประเทศเยอรมัน ฟิลเลอร์สะโพก เป็นหนึ่งในตัวเลือกการรักษาเสริมความงามที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์สะโพก เป็นการปรับรูปทรงและเพิ่มปริมาณให้กับสะโพก โดยการฉีดสารเติมเต็ม (Filler) ผ่าน อย.ไทย และ ผ่านมาตรฐาน ce ยุโรปด้านความปลอดภัย เพื่อช่วยให้สะโพกดูอวบอิ่ม และมีรูปทรงที่สวยงามมากขึ้น แบบไม่ต้องศัลยกรรม

สารบัญ hide

ทำความรู้จักกับกล้ามเนื้อก้นก่อนปั้นก้น

กล้ามเนื้อก้น (abdominal muscles) คือกลุ่มกล้ามเนื้อที่อยู่ในบริเวณหน้าท้อง มีหน้าที่สำคัญในการรับและส่งกำลังในการเคลื่อนไหวของลำตัว และช่วยยึดแนวตั้งของลำตัว นอกจากนี้ กล้ามเนื้อก้นยังมีบทบาทในการป้องกันการบาดเจ็บของกระดูกสันหลัง และช่วยส่งเสริมการหายใจ

กล้ามเนื้อก้นประกอบด้วย 4 กล้ามเนื้อหลัก ได้แก่

 1. Rectus Abdominis (กล้ามเนื้อหน้าท้อง) มีหน้าที่ในการยกหัวไหล่และลำตัวขึ้น และหมุนลำตัวเข้าหากลาง
 2. External Oblique (กล้ามเนื้อไหล่ข้าง) มีหน้าที่เอียงลำตัวขึ้น และหมุนลำตัวไปด้านตรงข้ามกับข้างที่มีกล้ามเนื้อ
 3. Internal Oblique (กล้ามเนื้อไหล่ข้างฝั่งใน) มีหน้าที่เอียงลำตัวลง และหมุนลำตัวไปด้านเดียวกับข้างที่มีกล้ามเนื้อ
 4. Transverse Abdominis (กล้ามเนื้อส่วนใน) มีหน้าที่รองรับและยึดแนวตั้งของลำตัว และช่วยดันลมหายใจ

การออกกำลังกล้ามเนื้อก้นจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อในบริเวณหน้าท้องและลำตัว ช่วยลดไขมันในบริเวณหน้าท้อง และเพิ่มความแข็งแรงให้กับลำตัว นอกจากนี้ การออกกำลังกล้ามเนื้อก้นยังช่วยป้องกันการบาดเจ็บจากกิจกรรมที่ต้องใช้กล้ามเนื้อหน้าท้อง อย่างเช่น การเล่นกีฬาที่ต้องใช้แรงของกล้ามเนื้อก้น เช่น โยคะ ว่ายน้ำ เป็นต้น ดังนั้นการออกกำลังกล้ามเนื้อก้นเป็นส่วนหนึ่งของการดูแลสุขภาพที่ดี และสามารถทำได้ทุกวัยไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ อย่างไรก็ตาม ควรปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญก่อนเริ่มออกกำลังกล้ามเนื้อเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ด้วยตัวเอง และเลือกแบบการออกกำลังกล้ามเนื้อที่เหมาะสมกับความต้องการและสภาพร่างกายของตนเอง

วิธีปั้นก้นให้กลมเด้งแบบไหนดี ระหว่างฉีดก้น กับ เสริมก้น

การปั้นก้นเด้งแบบไหนดีนั้นขึ้นอยู่กับความต้องการและสภาพก้นของแต่ละบุคคล ดังนั้นผลลัพธ์ของการปั้นก้นเด้งจะแตกต่างกันไปในแต่ละกรณี

 • การฉีดก้นเด้ง จะเป็นการฉีดฟิลเลอร์ลงในช่องว่างใต้ผิวหนังในพื้นที่ก้นเพื่อเพิ่มปริมาณไขมันในบริเวณนั้น การฉีดฟิลเลอร์จะช่วยทำให้ก้นดูเต่งตึงและเต็มเปี่ยมขึ้น แต่ผลของการฉีดฟิลเลอร์จะมีอายุมากกว่าการเสริมก้น และอาจจะต้องฉีดซ้ำหลายครั้งในภายหลัง เพื่อคงความสมดุลของก้นเด้งได้
 • การเสริมก้น จะเป็นการผ่าเส้นผ่านที่ผิวหนังด้านหลัง เพื่อเสริมแก้มก้น การเสริมก้นจะช่วยเพิ่มปริมาณไขมันและย้ายไขมันจากบริเวณอื่น ๆ มายังบริเวณก้น ผลของการเสริมก้นจะอยู่คงที่นานกว่าการฉีดฟิลเลอร์ แต่อาจมีอาการบวมและแดงประมาณ 2-3 สัปดาห์หลังการผ่าตัด

การเลือกวิธีปั้นก้นเด้ง ควรพิจารณาความปลอดภัย ความสะดวกสบาย ระยะเวลาการฟื้นตัว และประสิทธิภาพในการเพิ่มปริมาณไขมันและลักษณะก้นเด้งที่ต้องการด้วย

การฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์สะโพกต่างจากการฉีดไขมันที่สะโพกอย่างไร ?

การฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์เสริมสะโพก ต่างจากการฉีดไขมันที่สะโพกคือ การฉีดไขมันที่สะโพกนั้นจะใช้ไขมันในร่างกายของผู้เข้ารักษา โดยแพทย์จะดูดออกมาในจำนวนที่ต้องการ เพื่อทำการเติมเข้าไปบริเวณสะโพกและก้นที่ต้องการ โดยไขมันที่นำออกมานั้นจะต้องใช้ในปริมาณที่มาก และนับได้ว่าเป็นการทำการผ่าตัดใหญ่ เนื่องจากต้องทำการวางยาสลบหรือฉีดยาชาในการรักษา ทั้งยังต้องดูดไขมันออกมาเพื่อทำการฉีดเข้าไปในร่างกาย ทำให้เกิดอาการบวม ช้ำจากการดูดไขมัน โดยอาการช้ำอาจจะมีอาการที่ช้ำนาน 7-14 วันเป็นต้นไป ทำให้ต้องใช้เวลาพักฟื้นอย่างต่ำประมาณ 1-2 วันเป็นอย่างต่ำ

นอกนี้จากการฉีดไขมันเสริมสะโพก เมื่อเติมไขมันเข้าไปแล้วจะต้องเติมเผื่อไขมันที่ฉีดเข้าไปยุบลงอีกด้วยในระยะเวลา 3 เดือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลอาจยุบลงไม่เท่ากัน เนื่องจากเซลล์ไขมันที่ทำการฉีดเข้าไปที่บริเวณสะโพกหรือก้น อาจจะติดมากน้อยประมาณ 30-70% ขึ้นอยู่กับวัย อายุ และความแข็งแรงของเซลล์ไขมันของแต่ละบุคคลด้วย ซึ่งในการรักษาจะเป็นการรักษาที่แพทย์ไม่สามารถทำการประเมินแบบแม่นยำ 100% ได้ อีกทั้งเมื่อเซลล์ติดแล้วจะไม่สามารถทำการฉีดสลายได้

ในขณะเดียวกันการฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์เสริมสะโพก ใช้สารเติมเต็มในการฉีดเสริมสะโพก ไม่ต้องดูดไขมัน ทำให้ไม่มีอาการช้ำของผิวหนังจากการดูดไขมัน ไม่ต้องพักฟื้น อีกทั้งฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์เสริมสะโพก ยังสามารถคำนวณและประเมินปริมาณการใช้สารเติมเต็มได้อย่างแม่นยำ หลังฉีดจะไม่ยุบลงและไม่ทำให้รูปทรงของสะโพกและก้นเปลี่ยน ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่การฉีดก็ได้สารเติมเต็มในปริมาณที่เท่ากันนอกจากนี้ หากไม่พอใจในผลลัพธ์หรือยุคสมัยเปลี่ยนไป สามารถที่จะฉีดสลายได้อีกด้วย

การฉีดโปรแกรม ฟิลเลอร์สะโพก ต่างจากการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมซิลิโคนอย่างไร ?

การฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์เสริมสะโพกต่างจากการผ่าตัดเสริมซิลิโคน คือการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมซิลิโคนคือการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมซิลิโคน ที่มีลักษณะแบบเดียวกับซิลิโคนที่ใช้ในการเสริมหน้าอกแต่ผลิตมาเพื่อเสริมก้นและสะโพ กเท่านั้นเข้าไปในบริเวณที่ต้องการเสริม โดยวิธีนี้จะเป็นการเปลี่ยนไซส์ และรูปร่างให้มีความแตกต่างจากเดิมในทันที โดยวิธีการคือการผ่าตัดใหญ่ ซึ่งมีความเสี่ยงในการเกิดการติดเชื้อได้ เนื่องจากบริเวณที่ทำการผ่าตัดนั้นอยู่ในบริเวณที่อยู่ใกล้กันกับอวัยวะที่ใช้ในการขับถ่าย อาจทำให้การผ่าตัดเสริมซิลิโคนดังกล่าว เป็นการผ่าตัดที่เก็บรายละเอียดได้ไม่ชัดเจนเช่นเห็นขอบของซิลิโคน หรือซิลิโคนไหลได้ นอกจากนี้หากเสริมซิลิโคนไปแล้วเกิดการไม่พอใจ หรือไม่ชอบจำเป็นที่จะต้องผ่าตัดในการเอาซิลิโคนออกอย่างเดียวเท่านั้น อีกทั้งวิธีนี้ยังใช้การพักฟื้นที่นานถึง 9-16 วัน แบ่งเป็นพักฟื้นในสถานพยาบาล 2 วันและเป็นการพักฟื้นต่อที่บ้าน

ในขณะเดียวกันการฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์เสริมสะโพก ไม่ต้องทำการผ่าตัดแต่จะใช้สารเติมเต็มในการเติมสะโพกหรือก้นเท่านั้น ไม่ต้องเสี่ยงอันตรายหรือเสี่ยงในการติดเชื้อ ไม่ต้องทำการพักฟื้นหลังจากทำการฉีดฟิลเลอร์เสริมสะโพก สารเติมเต็มที่ฉีดเข้าไปที่บริเวณสะโพกหรือก้น จะทำหน้าที่ในการเกาะผิวหนังได้เป็นอย่างดี ไม่ต้องเสี่ยงกับการไหลหรือเคลื่อนที่ อีกทั้งยังสามารถฉีดสลายได้หากการฉีดไปแล้วไม่ได้รับความพอใจเท่าที่ควร

รู้จักกับ ฟิลเลอร์สะโพก คืออะไร?

ฟิลเลอร์สะโพก  เป็นการฉีดสารเติมเต็ม HA หรือที่เราเรียกว่า กรดไฮยาลูโรนิก (Hyaluronic Acid)  ที่เป็นสารเลียนแบบที่พบได้ตามธรรมชาติในร่างกายของเรา  การฉีดฟิลเลอร์สะโพกเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวก เพราะไม่ต้องผ่าตัด ก็สามารถช่วยให้ได้รูปทรงสะโพกที่ต้องการ ไม่ต้องใช้เวลาฟื้นตัวนานเหมือนการผ่าตัดศัลยกรรม

ฟิลเลอร์สะโพก ดีอย่างไร

การใช้ฟิลเลอร์ในการเสริมสะโพก มีข้อดีและประโยชน์หลายประการ ดังนี้

 • ฟิลเลอร์จะช่วยปรับทรงสะโพกให้มีมิติและความอวบอิ่มมากขึ้น
 • ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้รับการรักษา
 • มีความเสี่ยงน้อย
 • สามารถสลายได้เอง ไม่มีสารตกค้างภายในร่างกาย
 • สามารถกลับมาฉีดซํ้าได้ หรือฉีดปรับรูปทรงตามความต้องการ
 • คงทนต่อการกดทับได้ดี
 • เห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีด
 • ปลอดภัย ฟิลเลอร์ผ่านมาตรฐาน อย.ไทย
 • ไม่มีการดมยาสลบ
 • โอกาสการเกิดพังผืดน้อยมาก

การฉีด ฟิลเลอร์สะโพก เหมาะกับใครบ้าง

การฉีดฟิลเลอร์ในบริเวณสะโพก เหมาะกับใครบ้าง ดังนี้

 • ผู้ที่ต้องการเพิ่มมิติให้สะโพก
 • ผู้ที่ต้องการปรับรูปทรงสะโพก
 • ผู้ที่ไม่ต้องผ่าตัดเสริมสะโพก
 • ผู้ที่มีสุขภาพดี ไม่มีปัญหาด้านการแพ้สารเติมเต็ม

ทั้งนี้ การฉีดฟิลเลอร์ สามารถฉีดได้หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับแพทย์ประเมิน

ข้อควรระวังในการฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์สะโพก

1.การฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์เสริมสะโพกนั้น ควรทำในผู้เข้ารับบริการที่มีสุขภาพแข็งแรง

2.การฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์เสริมสะโพก ไม่เหมาะกับผู้ที่มีน้ำหนักตัวน้อย หรือมีรูปร่างที่ผอมมากจนเกินไป สามารถปรึกษาแพทย์เพื่อประเมินการรักษา หรือความเหมาะสมในการฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์เสริมสะโพกก่อนได้

3.การฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์เสริมสะโพก ไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งกับการฉีดในผู้ที่มีการสูบบุหรี่จัด เนื่องจากการสูบบุหรี่นั้นมีผลต่อการฟื้นตัวของแผลหลังจากทำการฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์เสริมสะโพก

4.การฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์เสริมสะโพก ไม่สามารถเปลี่ยนสรีระได้มากเท่าการเสริมซิลิโคน

โปรแกรมฟิลเลอร์สะโพกมีความปลอดภัยหรือไม่ ?

โปรแกรมฟิลเลอร์เสริมสะโพก หรือโปรแกรมฟิลเลอร์เสริมก้นนั้น ในปัจจุบันประเทศไทยมีการขึ้นทะเบียนอย.หรืออาหารและยาประเทศไทย เพียงหนึ่งเดียวคือโปรแกรมฟิลเลอร์ยี่ห้อ Variofill จากบริษัท HYABELL FILLER บริษัทผู้ผลิตโปรแกรมฟิลเลอร์เกรดดี คุณภาพในระดับพรีเมียม จากประเทศเยอรมัน ที่ได้รับอย.ในยุโรปตั้งแต่ปี 2014 ที่มีความโด่งดังเป็นอย่างมากในการผลิตโปรแกรมฟิลเลอร์ ที่มีคุณสมบัติในการยกกระชับ และยังมีการคงรูปของโปรแกรมฟิลเลอร์หลังจากที่ได้ฉีดไปอยู่สูงมาก ทั้งยังผลิตมาแบบที่ทำให้แพทย์ที่ทำการรักษาทำการฉีดได้ง่าย ทั้งยังมีการวางขายอย่างแพร่หลายถึง 60 ประเทศจากทั่วทุกมุมโลกเลยทีเดียว ผู้เข้ารับบริการจึงสามารถสบายใจได้อย่างแน่นอนว่าการฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์เสริมสะโพก มีความปลอดภัยในเรื่องตัวยาอย่างแน่นอน

นอกจากนั้นโปรแกรมฟิลเลอร์เสริมสะโพก ต้องคำนึงถึงแพทย์ผู้ทำการฉีดอีกด้วยว่ามีความเชี่ยวชาญ และได้รับการเทรนด์มาเป็นอย่างดีหรือไม่ เนื่องจากส่วนของสะโพกมีความแตกต่างจากใบหน้าเป็นอย่างมาก อีกทั้งเนื้อของโปรแกรมฟิลเลอร์เสริมสะโพก ยังมีความแข็งมากกว่าโปรแกรมฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีดบริเวณใบหน้าจึงต้องมีความชำนาญการในการรักษาเป็นอย่างมาก

การออกแบบการฉีดสะโพกด้วยโปรแกรมฟิลเลอร์เสริมสะโพก

ด้วยรูปร่างดั้งเดิม โครงสร้าง และความต้องการ ในการฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์เสริมสะโพกของแต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน อีกทั้งความชอบในวัฒนธรรม หรือค่านิยมต่างๆที่ได้รับมาในเรื่องรูปร่างก็มีความแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล การออกแบบการฉีดสะโพก ด้วยโปรแกรมฟิลเลอร์เสริมสะโพกก็จะมีความแตกต่างกันไป ในบางทีรูปร่างเดิมอาจจะฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์เสริมสะโพกได้ หรือไม่ได้ตามต้องการก็ได้เช่นกัน ดังนั้นในทุกเคสแพทย์จะต้องทำการประเมินตามความเป็นจริง แบบคนต่อคนที่เข้ารับการรักษาเพื่อให้การฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์เสริมสะโพกในทุกเคสนั้น มีความเหมาะสม สวยรับกับรูปร่างเดิมได้อย่างมากที่สุด

โดยผู้เข้ารับบริการฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์เสริมสะโพก สามารถแจ้งความต้องการหรือเจตจำนงให้แก่แพทย์ได้ว่าต้องการ สะโพกทรงตะวันตก หรือเอเชีย หรือต้องการความยกกระชับ ผาย หรือกังวลในความเว้า หรือบุ๋มตรงไหนเป็นพิเศษ ก็สามารถแจ้งความต้องการแก่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้เช่นกัน

ฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์เสริมสะโพกต้องใช้โปรแกรมฟิลเลอร์เท่าไร ?

การฉีดสะโพกด้วยโปรแกรมฟิลเลอร์เสริมสะโพก ในทุกๆครั้งแพทย์จะต้องทำการประเมินรูปร่างเดิม รวมทั้งสะโพกหรือก้นทรงหรือแบบที่ผู้เข้ารับบริการต้องการ เพื่อทำการประเมินเสียก่อนว่าทรงที่ต้องการนั้นใช้โปรแกรมฟิลเลอร์เสริมสะโพกในปริมาณเท่าไร ตามแต่ปัญหาที่มีอยู่เดิม รวมทั้งความต้องการของผู้เข้ารับบริการแต่ละคน ทั้งนี้ปัญหาต่างๆดังกว่าอาจรวมไปถึงความหนาแน่นของไขมัน และเนื้อของก้นและสะโพกที่ผู้เข้ารับบริการอาจต้องการเพิ่ม โดยตามปกติแล้ว แพทย์จะแนะนำให้เติมโปรแกรมฟิลเลอร์เสริมสะโพกในการแก้ปัญหาอยู่ที่ข้างละ 10 – 30 cc ต่อหนึ่งข้าง ในบางกรณีอาจมากหรือน้อยกว่านั้น

เทคนิคฉีดโปรแกรม ฟิลเลอร์สะโพก ที่ Siam Clinic Phuket

การฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์เสริมสะโพกของ Siam Clinic Phuket แพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญชำนาญการและมากประสบการณ์ จะทำการประเมินและวิเคราะห์รูปร่างและสะโพกก่อนเพื่อให้การฉีดมีความแม่นยำที่สุด และออกแบบให้เหมาะสมและให้ผู้เข้ารับบริการเกิดความพึงพอใจที่สุดก่อนลงมือฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์เสริมสะโพก จากนั้นจะทำการฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์เสริมสะโพกด้วยเข็มปลายทู่หรือ (blunt cannula) โดยจะทำการฉีดตัวยาลงไป ตามผิวหนังชั้นต่างๆตามแต่ปัญหาของผู้เข้ารับบริการในแต่ละเคส ซึ่งแต่ละคนอาจทำการฉีดในผิวหนังชั้นที่ต่างกันไป หรือหนึ่งคนอาจฉีดในผิวหนังหลายชั้นเพื่อให้เกิดความสวยงามและเหมาะสมที่สุด

การฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์สะโพกสามารถทำร่วมกันกับหัตถการอื่นในบริเวณร่างกายได้หรือไม่ ?

การฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์เสริมสะโพก สามารถทำร่วมกับการฉีดเพื่อสร้างและกระตุ้นการเกิดคอลลาเจนของผิวเพื่อลดรอยแตกลายได้ หรือทำเครื่องลดสะส่วนสลายไขมันก่อนที่จะลงมือฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์เสริมสะโพกก็ได้เช่นกัน

การปฏิบัติตัวก่อน-หลังการฉีดฟิลเลอร์สะโพก

เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี และอยู่ได้ยาวนาน ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด เพราะจะช่วยลดโอกาสเสี่ยงที่อาจตามมาในภายหลัง สำหรับข้อควรปฏิบัติก่อน-หลังการฉีด มีดังนี้

ขั้นตอนการฉีดโปรแกรม ฟิลเลอร์สะโพก

1.ปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับรูปร่าง รวมทั้งรูปทรงของสะโพกและก้นที่ต้องการ รวมทั้งให้แพทย์ทำการวิเคราะห์ทางกายวิภาคว่ารูปร่างที่ต้องการนั้นมีความเป็นไปได้มากน้อยเพียงใด พร้อมให้คำแนะนำแก้ไข

2.แพทย์ทำการออกแบบรูปทรงสะโพกและก้นก่อนทำการรักษา

3.ฉีดยาชา หรือดมยาสลบเพื่อทำการรักษา

4.แพทย์ผู้ชำนาญการจะทำการฉีดฟิลเลอร์เสริมสะโพก โดยใช้เข็มปลายทู่เพื่อให้บรรเทาความเจ็บ และฉีดให้ได้รูปทรงตามที่ต้องการเพื่อให้เกิดความพึงพอใจมากที่สุด

การดูแลหลังฉีดโปรแกรม ฟิลเลอร์สะโพก

1.หลังฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์เสริมสะโพก อาจมีรอยเข็มและความเจ็บจากการฉีดอยู่บ้างเป็นอาการปกติ โดยไม่ต้องกังวล

2.หลังฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์เสริมสะโพก ไม่ควรออกกำลังกายหนักเป็นเวลา 2-3 วัน

3.หลังฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์เสริมสะโพก จะมีอาการบวมหรือช้ำหลังจากการฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์สะโพกซึ่งสามารถหายได้เองโดยไม่ต้องทายาภายใน 7-14 วันเป็นอาการปกติ โดยไม่ต้องกังวล

อาการข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นหลังฉีดฟิลเลอร์สะโพก

สำหรับอาการข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นขณะฉีดหรือหลังฉีด คือ ภาวะฟกช้ำ หรือบริเวณสะโพกมีลักษณะบวมแดง นูน เป็นก้อน เขียวจากรอยเข็มในช่วง 1-3 วันแรก หรือความรู้สึกไม่สบายที่บริเวณที่ฉีด ทั้งนี้ อาการเหล่านี้จะค่อย ๆ ดีขึ้นตามลำดับค่ะ หากอาการไม่ดีขึ้น หรือมีอาการบวมที่ผิดปกติ แนะนำให้รีบเข้าพบแพทย์คลินิกที่ทำการรักษา

ฟิลเลอร์สะโพก Variofill

Variofill เป็นชื่อของฟิลเลอร์ชนิดหนึ่งที่ใช้สำหรับการฉีดเติมเต็มสะโพก ซึ่งมีคุณสมบัติเฉพาะที่ช่วยให้ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติและมีความคงทนสูง ตัวยามีความเข้มข้น สูงถึง 33 mg/ml เหมาะสําหรับตำแหน่งสะโพกที่มีการเคลื่อนและนั่งกดทับตลอด

ฟิลเลอร์สะโพก ผลลัพธ์อยู่ได้นานแค่ไหน

การฉีดฟิลเลอร์จะเข้าที่ใน 2 สัปดาห์ – 1 เดือน และผลลัพธ์อาจคงทนได้นานถึง 2 ปี ซึ่งผลลัพธ์จากการฉีดฟิลเลอร์สะโพกอาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล รวมถึงปัจจัยอื่น ๆ เช่น สุขภาพและการใช้ชีวิตประจำวันของผู้เข้ารับการรักษา

Q&A

Siam Clinic Phuket ได้รวบรวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์สะโพก เพื่อให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ครอบคลุมและเข้าใจเกี่ยวกับการรักษา ดังนี้

1. การฉีดฟิลเลอร์สะโพกอยู่ได้ถาวรหรือไม่

การฉีดฟิลเลอร์ สามารถอยู่ได้นาน 1-2 ปี และจะสลายไปเองโดยธรรมชาติ ไม่ก่อให้เกิดสารตกค้างและอันตรายต่อร่างกายค่ะ

2. การฉีดฟิลเลอร์สะโพกจะดูแข็งเป็นก้อนหรือไม่

มีโอกาสเสี่ยงเป็นก้อน ดูไม่เรียบเนียนค่ะ ถ้าเลือกฉีดกับแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญในเรื่องของการวางตัวยาให้เหมาะสมค่ะ เพื่อผลลัพธ์ที่ดี แนะนำให้ศึกษาข้อมูลของแพทย์ให้ดีนะคะ

3. การฉีดฟิลเลอร์สะโพกมีรอยแผลเป็นหรือไม่

การฉีดฟิลเลอร์ไม่มีรอยแผลเป็นแน่นอนค่ะ อาจจะมีเพียงรอยเข็มหลังฉีด ประมาณ 3-7 วันเท่านั้นและจะหายได้เอง

สรุป

สำหรับการฉีด ฟิลเลอร์สะโพก เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการเสริมสะโพกให้ดูอวบอิ่มขึ้น แต่ไม่ต้องการผ่าตัดเสริมซิลิโคน ซึ่งวิธีนี้กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะสามารถฉีดปรับเปลี่ยนรูปทรงสะโพกที่ต้องการแล้ว ตัวยายังมีความปลอดภัย ไม่ต้องพักฟื้นนาน หลังฉีดสามารถอยู่ได้นาน 2 ปี และจะสลายไปเองโดยธรรมชาติ ไม่ก่อให้เกิดสารตกค้างและอันตรายต่อร่างกาย

ติดต่อสยามคลินิกภูเก็ต