REJURAN ตัวดังเกาหลี นวัตกรรมย้อนเวลาให้ผิวดีเหมือนเกิดใหม่

0
1819

ใครที่ติดตามข่าวสารวงการความงาม หรือเป็นคนที่สนใจเกี่ยวกับนวัตกรรมใหม่ๆ ของการดูแลผิว จะต้องได้ยินคำว่า Rejuran PN Healer มาอย่างแน่นอน เพราะ Rejuran เป็นหัตถการที่ช่วยฟื้นฟูผิวจากภายในสู่ภายนอก บูสต์ผิวให้ดูชุ่มชื้น ฉ่ำวาว ได้งานผิวกระจก (Glass Skin) เนียนใส สุขภาพดี ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศเกาหลี ในช่วงหลายๆ ปีก่อนคนที่สนใจอยากลองฉีดจะต้องลงทุนบินตรงไปที่เกาหลีเท่านั้น แต่ข่าวดีคือตอนนี้สาวๆ สามารถฉีดได้แล้วในประเทศไทย ไม่ต้องเสียเงินบินไปไหนไกลผิวก็สวยฉ่ำได้ Rejuran คืออะไร? ดีจริงไหม ทำไมถึงเป็นหัตถการฟื้นฟูผิวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศเกาหลี สยามคลินิกภูเก็ตรวมข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับ Rejuran Healer มาให้แล้วในบทความนี้ค่ะ

REJURAN คืออะไร

REJURAN คือ สารสกัดเข้มข้นที่สกัดมาจาก DNA ของปลาแซลมอนในธรรมชาติ (Wild Salmon) มีส่วนประกอบหลักที่มีชื่อว่า สารโพลีนิวคลีโอไทด์ (Polynucleotide : PN) เข้มข้น 2% ใช้ฉีดเข้าสู่ผิวชั้นหนังแท้ (Dermis) เพื่อทำการฟื้นฟูและซ่อมแซมเซลล์ผิวจากภายใน กระตุ้นให้เซลล์ผิวหนังสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินขึ้นใหม่ คืนความยืดหยุ่น อ่อนเยาว์ให้กับชั้นผิว ปรับชั้นผิวให้แข็งแรงทั้งจากภายในสู่ภายนอก เผยผิวโกลว์ฉ่ำวาว แลดูสุขภาพดี สารละลายมีลักษณะเป็นเจลใส ปราศจากสี หลังฉีดเข้าสู่ผิวหนังแล้วจะค่อย ๆ สลายและกลืนไปกับร่างกาย ได้ผ่านการพิสูจน์แล้วว่าเข้ากันได้ดีที่สุดกับผิวหนังของมนุษย์ โดยปราศจากปฏิกิริยาต่อต้านใด ๆ ทั้งยังช่วยกระตุ้นการซ่อมแซมผิวหนังจากภายในและความความสามารถในการฟื้นฟูผิว เพิ่มความยืดหยุ่นของผิวชั้นหนังแท้และหนังกำพร้าได้ดีมากที่สุด


rejuranกลไกการฟื้นฟูผิวของรีจูรัน

มลภาวะและอายุที่เพิ่มขึ้นส่งผลให้ผิวเสื่อมสภาพ ซึ่งเมื่อฉีดรีจูรันเข้าสู่ผิวหนังแล้ว สารอาหารในรีจูรันจะเข้าไปช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ เพื่อฟื้นฟูผิวหนังแท้ให้แน่นหนาและซ่อมแซมผิวจากภายใน รวมถึงเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว ลดเลือนริ้วรอยเล็ก ๆ และเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว แลดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ

 1. ต้านการอักเสบ
 2. กระตุ้นการหลั่ง Growth Factor
 3. กระตุ้นการสร้าง Collagen
 4. ขับของเสียออกจากผิวหนัง
 5. ฟื้นฟูและสร้างเซลล์ผิวใหม่
 6. ผิวแข็งแรง ชุ่มชื้น แลดูกระจ่างใส

REJURAN เหมาะสำหรับใครบ้าง?

 • ผู้ที่ต้องการสุขภาพผิวที่ดีอย่างเป็นธรรมชาติ
 • ต้องการผิวหน้าเต่งตึง แลดูสดชื่น
 • ต้องการสภาพผิวหน้าที่ดีขึ้นกว่าเดิม
 • ผู้ที่มีริ้วรอยบนใบหน้า
 • ผู้ที่มีผิวบอบบางและแพ้ง่าย
 • ผู้ที่ไม่ต้องการฉีดฟิลเลอร์หรือโบท็อกซ์
 • ผู้ที่มองหานวัตกรรมใหม่ ๆ ในการดูแลผิว โดยไม่ต้องศัลยกรรม
 • ผู้ที่กำลังรักษาหลุมสิว เเละต้องการเพิ่มประสิทธิภาพการรักษาให้ชัดเจนขึ้น
 • ผู้ที่ได้รับผลแทรกซ้อนจากการรักษาผิวด้วยวิธีการอื่น ๆ

REJURAN เห็นผลภายในกี่วัน และ เห็นผลได้นานเท่าไหร่?

หลังฉีดรีจูรันจะมีรอยเข็มเล็ก ๆ อยู่ประมาณ 1-3 วัน จากนั้นคนไข้จะรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงของผิวภายใน 7 วัน จะรู้สึกว่าผิวมีความเรียบเนียนขึ้น มีความชุ่มชื้น และเริ่มมีความอิ่มน้ำ ฉ่ำวาวอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่ฉีดครั้งแรก แพทย์แนะนำให้ฉีดติดต่อกัน 3 ครั้ง โดยเว้นระยะห่างแต่ละครั้ง 3-4 สัปดาห์ จากนั้นเมื่อฉีดครั้งที่ 3 ไปแล้ว สามารถเว้นระยะห่างในครั้งต่อไปได้ 3-6 เดือน เพื่อให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์อย่างต่อเนื่อง

ผลลัพธ์ 8 ประการเพื่อย้อนสู่ความอ่อนเยาว์ 10 ปี

  • สร้างผิวใสฉ่ำวาวแบบเร่งด่วน
  • กระชับรูขุมขนให้เล็กลง
  • ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย
  • ลดจุดด่างดำ ปรับสีผิวให้เรียบเนียน
  • ฟื้นฟูหลุมสิว กระตุ้นคอลลาเจน เมื่อทำควบคู่ไปกับการรักษาหลุมสิวโปรแกรมอื่น 
  • เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวแห้งกร้าน
  • สร้างสมดุลให้กับผิวบอบบาง แพ้ง่าย
  • ผิวแข็งแรง เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว


วิธีการรักษา

วิธีการรักษาด้วยการฉีด ฉีดเข้าชั้นผิวหนังแท้ ตื้นๆ ด้วยเข็มขนาดเล็กทั่วใบหน้า โดยอาจเน้นบริเวณที่เป็นหลุมสิวได้ ตัวยาจะไม่ผสมกับสารใดๆ เพื่อความบริสุทธิ์ ปลอดเชื้อ 100%
แนะนำทำซ้ำต่อเนื่องประมาณ 3-5 ครั้งต่อปี ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล


หลังทำการรักษา

หลังทำการรักษา จะมีตุ่มนูนบริเวณที่ฉีด ประมาณ 3-24 ชั่วโมง อาจเร็วหรือนานกว่านั้นแล้วแต่บุคคล


ขั้นตอนการฉีด REJURAN  DNA PN Healer Program :   3 ขั้นตอน ที่สยามคลินิก ภูเก็ต

จะมีการมาร์คยาชาก่อนโดยใช้เวลาประมาณ 40 นาที หลังจากนั้นจะทำหัตถการโดยแพทย์โดยการฉีดรีจูรัน เข้าสู้ชั้นใต้ผิวหนัง โดยฉีดครั้งละ 2 cc ทั่วใบหน้า ใช้เวลาในการฉีดประมาณ 15-30 นาที โดยหลังจากการฉีดอาจมีการบวมบริเวณที่ฉีดเพียงเล็กน้อย ซึ่งทางคลินิกจะมีการมาร์กหน้าเพื่อลดอาการบวมประมาณ 15-20 นาทีโดยควรงดล้างหน้าลังทำ 6 ชั่วโมง ซึ่งอาจพบรอยแดง รอยเข็ม ซึ่งจะค่อยๆหายไปเองใน 2-3 วัน

1.Analgesic Cream 40 – 60  นาที แปะยาชาแบบอ่อนโยน บนใบหน้าก่อนการฉีด

2.REJURAN DNA PN Healer injection แพทย์ทำการฉีด ตัวยารีจูรัน 2 ml / Syringe เข้าไปในผิวหนังชั้นตื้น ( ID – Intradermal )

3.Intensive Aftercare :   Hydrating Gel Mask Skin 24hr O’ Clock  :  1,500.- มารคหน้าเนื้อเจลใส คืนความชุ่มชื้นผิวได้ 24 hr นวัตกรรมจากประเทศเกาหลี


จำนวนครั้งในการรักษา

ในการฟื้นฟูเซลล์ผิวหนัง จะใช้เวลาประมาณ 4 สัปห์ดาเพื่อซ่อมแซมจากภายใน โดยจะค่อยๆเห็นผลลัพธ์ชัดเจนมากยิ่งขึ้นหลังการรักษาที่ 4-6 สัปห์ดา และเพื่อให้ได้ผลลัพธ์สูงสุด โดยแนะนำให้ฉีดที่ 3 ครั้ง ทุก 3-4 สัปห์ดา หลังจากนั้นหากต้องการดูแลอย่างต่อเนื่องสามารถทำทุก 6-12 เดือน


REJURAN แตกต่างจาก Skin booster อย่างไร?

ถึงแม้ว่าจุดประสงค์การใช้ Skin booster และรีจูรันจะดูค่อนข้างคล้ายกัน แต่ด้วยส่วนผสมหลักจึงทำให้มีการทำงานที่แตกต่างกัน โดย Skin booster ซึ่งมีส่วนประกอบหลักคือ hyaluronic acid จึงช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น และวิธีการฉีดจะฉีดในผิวหนังชั้น superficial layer เพื่อช่วยให้ผิวเรียบเนียน ลดเลือนริ้วรอยเป็นหลัก ในขณะที่รีจูรัน ซึ่งมี PN เป็นส่วนประกอบหลัก โดยหน้าที่ของ PN ซึ่งเป็น DNA Nucleotide จึงให้ผลในการต่อต้านกระบวนการชราของผิวหนัง (anti-ageing) ซ่อมแซมและฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์และมีสุขภาพดี ไม่ใช่เป็นการเติมเต็มแบบ Dermal filler กล่าวโดยสรุปคือ กลไกในการทำงานของ Skin booster และรีจูรันมีความต่างกัน ซึ่งหากต้องการผลลัพธ์ในด้านการชะละวัย ลดริ้วรอย เติมเต็ม ฟื้นฟูเซลล์ผิว การใช้ร่วมกันก็จะช่วยให้ได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น


ความถี่ในการรักษา

แนะนำฉีด 1 Syringe (2 ml)  ID บนใบหน้า  ห่างกัน 2 – 4 สัปดาห์  ต่อเนื่องจนครบ 4 ครั้ง
เพื่อประสิทธิภาพที่ดีขึ้น และยาวนาน


บทความอื่นๆ


ติดต่อสยามคลินิกภูเก็ต

บทความก่อนหน้านี้รักษาหลุมสิว Oxy Air
บทความถัดไปOFFICE SYNDROME TREATMENT บอกลาออฟฟิศซินโดรม ด้วย INDIBA เเละ SHOCK WAVE