4 เคล็ดลับการครีมทากันเเดด ก่อนไปทะเลภูเก็ต! ผิวสวยใส ไม่คล้ำเสีย

0
1767

มาเที่ยวภูเก็ตทั้งทีจะไม่ไปทะเลได้ไง แต่ก่อนที่จะไปเที่ยวให้หนำใจ รู้ใช่ไหมคะว่าต้องออกไปเจอแดดแรงๆ ขนาดไหน เราก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมซะก่อน วันนี้เรามี 4 เคล็ดลับการครีมทากันเเดด ให้ผิวยังคงสวย ใส ไม่คล้ำเสีย กันค่ะ!


4 เคล็ดลับการครีมทากันเเดด ผิวสวยใส ไม่คล้ำเสีย


1.ทากันแดดสำหรับกันน้ำโดยเฉพาะ

เวลาลงเล่นน้ำเราก็สามารถทาครีมกันแดดได้ ซึ่งบนฉลากต้องระบุไว้ว่า “Water Resistant” ซึ่งนอกจากจะกันน้ำได้ ยังกันเหงื่อได้อีกด้วยค่ะ แต่หลังจากโดนน้ำผ่านไป 40 นาที ประสิทธิภาพของครีมกันแดดจะลดลงค่ะ


2.ควรทาก่อนใส่เสื้อผ้าหรือชุดว่ายน้ำ

ควรทาก่อนใส่เสื้อผ้าหรือชุดว่ายน้ำ เพราะทาครีมทีหลัง ส่วนที่อยู่ในร่มผ้าก็ทำให้โดนแสงแดดได้ วิธีทาครีมกันแดดควรทาให้ทั่วทุกส่วน เช่น ลำคอ แผ่นหลัง และหู ก็จำเป็นเช่นกันค่ะ เพราะแสงแดดสามารถทำร้ายผิวได้ทุกส่วนของร่ายกาย


3.เคล็ดลับการทากันแดดให้ถูกเวลา

ควรทาก่อนออกไปเจอแสงแดด 15-30 นาที เพื่อกันแดดจะได้เซตตัวเข้ากับผิว และทำหน้าที่ปกป้องแสงแดดได้ โดยเฉพาะถ้าเราทำกิจกรรมทางน้ำ แล้วไม่รอให้กันแดดเซตตัว เนื้อกันแดดอาจจะไหลละลายไปกับสายน้ำ นอกจากนั้นเรายังควรทาซ้ำทุก 40 นาที


4.สวมใส่เสื้อผ้าที่ระบุบค่าป้องกันยูวี

หลักของการป้องกันแสงแดดด้วยเสื้อผ้าเกิดจากการทอผ้าให้มีความแน่น เหลือช่องว่างน้อยจนแสงแดดไม่สามารถทะลุผ่านนอกจากนี้การสวมหมวก และแว่นกันเเดด ก็สามารถเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดได้

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะกับ4 เคล็ดลับการครีมทากันเเดดก่อนมาเที่ยวภูเก็ต ถ้าทำได้ครบทั้ง 4 ข้อนี้ รับรองได้เลยว่าตากแดดยังไง ผิวก็ไม่คล้ำเสียลงแน่นอนค่ะ

บทความอื่นๆ


ติดต่อสยามคลินิกภูเก็ต

บทความก่อนหน้านี้ปัสสาวะเล็ด รักษา ได้ไหม ปัญหากวนใจใครหลายคน!
บทความถัดไปฉีดวัคซีน ป้องกันโควิดเเละไข้หวัดใหญ่พร้อมกันได้มั้ย??